Các loại cựa gà đá phổ biến nhất được sư kê yêu thích

cac-loai-cua-ga-da

Các loại cựa gà đá hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên không phải loại nào cũng có thể thi đấu tốt được. Nếu như chọn được gà có cựa tốt sẽ giúp các sư kê dễ dàng giành chiến thắng trong thi đấu. Vậy có những loại cựa nào tốt? Thông tin bài viết dưới đây mà SV388 chia sẻ sẽ giúp ích cho anh em yêu thích bộ môn đá gà lựa chọn được chú gà chiến hay.

Tổng hợp 10 loại cựa gà đá phổ biến nhất hiện nay

Các loại cựa gà đá thì có rất nhiều nhưng dưới đây là 10 loại phổ biến nhất được nhiều sư kê yêu thích. Bao gồm:

1. Cựa song đao

Loại cựa này nằm trong top các loại cựa gà đá được yêu thích. Chúng có hình dạng ngoắc chéo mũi ra phía đằng sau. Phần cựa song đao có độ cong giống như 2 chiếc đao giúp gia tăng tỷ lệ đòn đá trúng cao và đâm trúng đối thủ khiến chúng không né đòn kịp.

Gà sở hữu cặp cựa đẹp sẽ có khả năng ra đòn hiểm, độc đáo, hạ gục đối thủ nhanh gọn
Gà sở hữu cặp cựa đẹp sẽ có khả năng ra đòn hiểm, độc đáo, hạ gục đối thủ nhanh gọn

2. Cựa chỉ địa

Đây là một loại cựa gà xấu, chúng không có nhiều tác dụng, không có sức mạnh khi ra đòn đá. Nếu như chú gà nào sở hữu cựa chỉ địa mà có thêm vảy huyền châm, công tự thì có thể là gà chọi hay, tương đối tốt. Nhưng chúng vẫn không thể nào xếp trong danh sách gà chiến thần kê được.

3. Cựa nhật nguyệt

Loại cựa này phần phía bên trong có màu trắng, bên ngoài màu đen. Bên cạnh đó cũng có trường hợp gà có 1 cựa màu trắng và cựa còn lại màu đen. Chú gà sở hữu cựa nhật nguyệt có khả năng ra đòn đá độc, hiểm và mạnh. Nếu đối phương bị trúng đòn sẽ cảm thấy đau và sức mạnh bị giảm xuống rất nhiều.

4. Cựa kim

Loại cựa này có kích thước nhỏ nhưng lại rất nhọn, sắc, nhìn tương đối giống một cây kim. Do độ sắc nhọn của cựa nên khi gà ra đòn đá sẽ dễ dàng đâm thủng da đối thủ và khiến gà đối phương bị hạ gục nhanh chóng.

5. Cựa giao chỉ

Gà sở hữu cựa giao chỉ thường ra đòn rất độc đáo, mạnh, bền bỉ cao. Vì vậy, các sư kê có thể chọn gà có cựa giao chỉ để nuôi và tập cho chúng để tham dự đá gà đòn.

Gà chiến có hay không là nhờ vào sức mạnh của cặp cựa gà
Gà chiến có hay không là nhờ vào sức mạnh của cặp cựa gà

6. Cựa tam cường

Trong các loại cựa gà đá thì cựa tam cường cũng được rất nhiều sư kê yêu thích. Đây là cựa mà phía trên và dưới có 1 vảy to, gà ra đòn đá hay và có cặp cựa đâm bách phát bách trúng.

7. Cựa lục đinh

Cựa gà này có 2 cựa nhỏ nằm ở phía trên hoặc phía dưới cựa. Những chiếc cựa nhỏ này có thể rung chuyển nhìn như cục thịt thừa mọc ở cựa gà. Đây là loại cựa quý nên được nhiều sư kê săn tìm yêu thích.

8. Cựa giầy

Loại cựa này không chắc chắn, hơi mềm và có thể rung chuyển được. Do đó nhiều người lầm tưởng rằng cặp cựa này không có tác dụng gì. Nhưng những chú gà sở hữu cựa giầy thường có đặc tài riêng với lối đá ra đòn độc đáo. Nhiều sư kê chọn gà có cựa giầy để nuôi và đào tạo thành chiến kê.

9. Cựa độc đinh

Các loại cựa gà đá hay thì không thể bỏ qua cựa độc đinh được. Loại cựa này khá nhỏ kích thước tương đương 1 hạt bắp và có độ sắc nhọn giống như móng cọp. Gà chọi mà sở hữu cựa độc đinh sẽ có khả năng đâm đâu trúng đấy và giành lợi thế khi chiến đấu.

Cựa gà là vũ khí lợi hại giúp chiến kê giành chiến thắng nhanh chóng
Cựa gà là vũ khí lợi hại giúp chiến kê giành chiến thắng nhanh chóng

10. Cựa thượng áp hạ

Cựa thượng áp hạ có đặc điểm nhận dạng là phần cựa kéo dài đến ngón thới có nổi lên 3 – 4 vảy nhỏ hình chấm tròn. Các vảy này sẽ sắp xếp theo kích thước giảm dần với phần trên to và phần phía dưới nhỏ dần. Gà sở hữu cựa thượng áp hạ thường có lối ra đòn độc đáo vô cùng hay.

Lời kết

Với tổng hợp các loại cựa gà đá trên bài viết sẽ giúp bạn đọc nhận biết và chọn lựa được chú gà chiến hay nhất. Nếu có gì thắc mắc hoặc cập nhập thêm nhiều thông tin về đá gà hay hấp dẫn khác bạn hãy truy cập vào website nhà cái SV388 ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *